stella-mega-city-logo

TIN TỨC

Quy hoạch quận Bình Thủy thành trung tâm đô thị của thành phố Cần Thơ

Quy hoạch quận Bình Thủy thành trung tâm đô thị của thành phố Cần Thơ

Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ đã đưa ra Quyết định số 124/QĐ-UBND về việc quy hoạch Khu đô thị truyền thống Ninh Kiều, Bình Thủy trở thành Khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ. Với sự phê duyệt và tầm nhìn hoạch định này, quận Bình Thủy sẽ trở thành trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu của khu vực, trở thành điểm sáng hàng đầu của giao thông vận tải nội địa và quốc tế.

Quy hoạch quận Bình Thủy thành trung tâm đô thị của thành phố Cần Thơ

Quận Bình Thủy được quy hoạch trở thành Đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ
Quận Bình Thủy được quy hoạch trở thành Đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ

Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000, quận Bình Thủy đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ phát triển thành Khu đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ. Với bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời với các trung tâm văn hóa, bảo tồn lịch sử truyền thống, Bình Thủy sẽ phát triển thành khu vực có vai trò to lớn trong nghiên cứu và bảo vệ các nét giá trị văn hóa hàng đầu của khu vực.

Quận Bình Thủy được định hướng phát triển khi vừa cân bằng các nét giá trị truyền thống, vừa đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp hiện đại khi ứng dụng công nghệ cao để đẩy mạnh sản xuất và gia tăng năng suất. Bên cạnh đó, Bình Thủy cũng được đánh giá cao khi là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải thủy nội vùng và quốc tế, mang đến ý nghĩa lớn trong chiến lược về kinh tế, quốc phòng và an ninh của Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

6 khu vực chức năng chính

Đẩy mạnh phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng với chuỗi giá trị tiện ích linh hoạt
Đẩy mạnh phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng với chuỗi giá trị tiện ích linh hoạt

Quận Bình Thủy sẽ được quy hoạch thành 6 khu vực chức năng chính, được đánh số từ BT-01 đến BT-06. Không gian cảnh quan và thiết kế đô thị cũng sẽ được nâng cấp và hoàn thiện, bao gồm hệ thống trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, văn hóa, y tế, các công trình công cộng,… Bên cạnh đó, những công trình hiện đại mang giá trị biểu tượng của thành phố cũng sẽ được xây dựng, mang đến cho khu vực hình ảnh năng động và phát triển.

Đi cùng với đó, Bình Thủy sẽ được đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông, mang đến bước dịch chuyển nhanh chóng, thuận tiện và linh hoạt. Có thể kể đến một số trục đường chính của khu vực như đường Cách mạng tháng 8, đường Huỳnh Phan Hộ, đường Võ Văn Kiệt, đường Lê Hồng phong, đường nối từ kẻm 91 đến mặt đường 918.

Đặc biệt, việc phát triển trục cảnh quan ven sông với các tuyến đường bao sẽ tạo nên giá trị ấn tượng, giúp khai thác nguồn không gian thoáng đãng, vừa mang giá trị kết nối với các khu vực lân cận.

Trên cơ sở phát triển kinh tế, địa phương cũng rất chú trọng đến bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, với mục tiêu phát triển bền vững và thích ứng đối với các biến đổi khí hậu.

This entry was posted in Tin Tức. Bookmark the permalink.

Đinh Như Ngọc
Đinh Như Ngọc

Tôi là Đinh Như Ngọc chuyên gia tư vấn bất động sản tại Quy Nhơn - Dự án tôi tâm đắc và muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là Casa Marina Prenium Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *