stella-mega-city-logo

TIN TỨC

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ

Ngày 4/1 vừa qua, Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đã chính thức được khởi công xây dựng do Tổng công ty Đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông Cửu Long làm chủ đầu tư. Tuyến đường cao tốc sẽ có tổng chiều dài gần 23km, mở ra khả năng kết nối và giao lưu ấn tượng.

Mức đầu tư siêu “khủng”

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển
Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển

Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ có tổng chiều dài hơn 23km, đi qua địa bàn của 2 địa phương với điểm đầu là phường Tân Hòa, thành phố Vình Long, tình  Vĩnh Long (với chiều dài 12.5km) và điểm cuối là nút giao cầu Chà Và, xã Thận An, Đồng Tháp. Đặc biệt tuyến đường này cũng đi qua địa phận của Đồng Tháp với chiều dài khoảng 10.44km.

Theo đơn vị chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông Cửu Long, tuyến đường được chia làm hai giai đoạn với 6 làn xe, bề rộng giao động khoảng 32.25m. Ở giai đoạn đầu của dự án sẽ tập trung vào 4 làn xe với bề rộng đường là 17m, bề rộng cầu khoảng 17.5m. Thời gian dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 sẽ trong năm 2023.

Theo nhận định của thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, dự án tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ nằm trong tổng thể quy hoạch của trục đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và được coi là bộ phận quan trọng của trục cao tốc Bắc – Nam của khu vực phía Đông. Mức đầu tư ban đầu của tuyến Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ là 4826 tỷ đồng.

Tuyến đường huyết mạch quan trọng

Tuyến đường huyết mạch mang giá trị quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa của khu vực
Tuyến đường huyết mạch mang giá trị quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa của khu vực

Tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ trở thành một trong những tuyến đường huyết mạch của khu vực, giúp kết nối các khu vực trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tạo nên quá trình giao lưu, kết nối và chuyển dịch nhanh chóng. Đặc biệt, dự án cũng nhận được sự quan tâm và theo dõi, mỏng mỏi từ không chỉ các cấp chính quyền mà còn của toàn bộ nhân dân tại các địa phương.

Hiện nay, hệ thống giao thông đường thủy ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang bị quá tải bởi việc vận chuyển hàng hóa từ các khu vực lên trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, tình trạng ùn tắc, tốn thời gian và chi phí cũng đặt ra nhiều thách thức. Khi tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ được hoàn thành sẽ tạo nên bước di chuyển đột phá, giải quyết nhu cầu vận tải.

Không chỉ phục vụ nhu cầu kinh doanh và tiếp cận các nguồn lực đầu tư, đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ còn mang đến điều kiện dịch chuyển nhanh chóng, loại bỏ tình trạng ùn tắc, kẹt xe trên tuyến Quốc lộ 1. Việc khôi phục lưu thông nhanh chóng sẽ mang đến cho người dân sự thuận tiện, thoải mái.

Đặc biệt, trong tương lai, tuyến đường còn kỳ vọng sẽ là “chìa khóa vàng” giúp mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng và từng bước hoàn chỉnh mạng lưới tuyến đường giao thông cao tốc theo quy hoạch mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.

Cũng trong buổi lễ khởi công, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các cấp bộ ngành và các đơn vị có liên quan cần nhanh chóng rà soát hồ sơ để chuẩn bị kế hoạch khởi công các công trình trọng điểm như tuyến tránh thành phố Long Xuyên, đường ven biển Đông, Tây,…

This entry was posted in Tin Tức. Bookmark the permalink.

Đinh Như Ngọc
Đinh Như Ngọc

Tôi là Đinh Như Ngọc chuyên gia tư vấn bất động sản tại Quy Nhơn - Dự án tôi tâm đắc và muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là Casa Marina Prenium Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *